Giá đồng chạm mức thấp nhất trong hơn hai tháng, dưới áp lực từ đồng USD mạnh hơn, lo ngại về nhu cầu hiện tại đối với nước tiêu thụ kim loại hàng đầu Trung Quốc và dự trữ tăng.

Đồng chuẩn CMCU3 trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) giảm 0,3% xuống 9.543 USD/tấn sau khi chạm 9.508 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 18/4. Nó đã giảm 14% kể từ khi hoạt động mua đầu cơ đưa giá lên mức cao kỷ lục 11.104,5 USD vào tháng 5.

Chỉ số USD đã tăng 0,3% sau khi đạt mức cao mới trong 38 năm so với đồng yên. Đồng tiền Mỹ mạnh hơn khiến hàng hóa định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác. Giá vàng giao ngay giảm 0,8%.

Dấu hiệu nhu cầu yếu ở Trung Quốc đè nặng thêm lên đồng, được sử dụng trong điện và xây dựng.

Dan Smith – Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Amalgamated Metal Trading cho biết: “Các nhà sản xuất dây đồng hoặc dây thép ở Trung Quốc đã tăng sản lượng một chút trong tháng 6 so với mức tháng 4 – 5, nhưng mức tăng trưởng này không đáng kể. Điều đó có nghĩa là nhu cầu vẫn chưa tăng nhiều mặc dù giá đồng giảm từ mức cao gần đây”.

Dự trữ đồng tại các kho đã đăng ký LME tiếp tục tăng, với dữ liệu hàng ngày cho thấy 2.700 tấn hàng đến đã nâng lượng tồn kho lên 175.475 tấn, cao nhất trong hơn 6 tháng.

Mức giảm giá cho đồng tiền mặt LME trong hợp đồng ba tháng MCU0-3 là 141 USD vào thứ Tư sau khi đạt mức cao kỷ lục là 148,4 USD vào thứ Ba.

Tuy nhiên, nguồn cung mỏ đồng thắt chặt có thể tạo ra sự tăng giá cho kim loại này trong nửa cuối năm nay, BofA Securities cho biết trong một lưu ý.

Đợt phục hồi của kim loại cơ bản bắt đầu vào tháng 1 đã mờ dần, lặp lại mô hình đã thấy trong hai năm qua: các nhà đầu tư có xu hướng đẩy giá lên cao trong Quý I và II, nhưng do nhu cầu vật chất chậm bắt kịp, kim loại công nghiệp sau đó sẽ giảm giá. một số lợi ích.

BofA nói thêm: “Điều đó nói lên rằng, bối cảnh cơ bản của năm nay mạnh hơn nhiều, vì vậy chúng tôi tin rằng nhược điểm cuối cùng đã được hạn chế”.

LME kẽm CMZN3 tăng 2,4% lên 2.940 USD, nhôm CMAL3 tăng 0,3% lên 2.503 USD, trong khi chì CMPB3 giảm 0,8% xuống 2.192 USD, thiếc CMSN3 mất 0,7% xuống 31.955 USD và niken CMNI3 giảm 0,5% ở mức 17.075 USD.

Nguồn tin: Kinh tế & Đô thị

Giá kim loại đồng ngày 27/6: Giảm do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *