Nhà sản xuất thép Hàn Quốc POSCO Holdings sẽ đầu tư 20.000 tỷ won (14 tỷ USD) vào các công nghệ nhằm giảm tác động môi trường trong bối cảnh đang chịu áp lực trong việc giảm lượng khí thải.

Công ty này có kế hoạch xây dựng hai lò điện, mỗi lò ở một nhà máy là Gwangyang và Pohang, dự kiến khởi động lần lượt vào năm 2025 và 2027. Những lò điện này sẽ thay thế sản lượng của các lò cao cũ sẽ ngừng hoạt động.

Các lò điện, sản xuất thép thô bằng cách nấu chảy phế liệu, ước tính thải ra một lượng CO2 bằng 1/4 so với các lò cao sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Loại lò này đang được sử dụng rộng rãi hơn trong ngành công nghiệp mà gây ra một phần lớn lượng khí thải carbon công nghiệp trên thế giới.

Cho đến nay POSCO chỉ sử dụng lò điện cho một số sản phẩm nhất định, chẳng hạn như thép không gỉ. Lò cao của công ty này, gồm tám lò ở Hàn Quốc và một lò ở Indonesia, sản xuất thép chất lượng cao, nhưng với lượng khí thải carbon cao hơn nhiều.
Đối với các lò cao này, POSCO sẽ giới thiệu công nghệ mới cho phép hoán đổi than luyện cốc thành hydro sạch hơn.

Công nghệ này sẽ được phát triển với sự hợp tác của Primetals Technologies có trụ sở tại Vương quốc Anh, đơn vị thuộc của tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries.

Cả hai đã bắt đầu công việc thiết kế vào tháng trước với mục tiêu áp dụng quy trình mới tại các lò luyện trong nước vào năm 2027.

Các công nghệ tinh chế tại các nhà máy thép Hàn Quốc của POSCO có thể được đưa vào một lò cao thứ hai, dự kiến sẽ được xây dựng ở Indonesia và một lò ở Ấn Độ trong vòng 5 năm tới.

POSCO đặt mục tiêu cắt giảm tổng lượng khí thải CO2 từ 78,5 triệu tấn năm 2021 xuống còn 71 triệu tấn hoặc ít hơn vào năm 2030 trong khi vẫn mở rộng công suất sản xuất.

Việc khử carbon ngày càng được ưu tiên trong các công ty Hàn Quốc, trong bối cảnh chính phủ nước này tìm cách giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính khoảng 24% so với mức năm 2017 vào năm 2030.

Do các “gã khổng lồ” công nghiệp như Hyundai Motor và Samsung Electronics tìm cách giảm lượng khí thải trong chuỗi cung ứng, các nhà cung cấp thép lớn như POSCO cũng đang thực hiện phần việc của mình.

Lee Hyun-soo, một nhà phân tích tại Yuanta Securities, cho biết các giải pháp thay thế nhằm giảm lượng carbon có thể khiến lợi nhuận ít hơn so với các lò cao thông thường trong ngắn hạn. Triển vọng biên độ lợi nhuận giảm đang gây sức ép cho giá cổ phiếu của công ty sản xuất thép này.

Tuy nhiên, việc cắt giảm 10% lượng khí thải có thể tiết kiệm cho POSCO ước tính khoảng 500 tỷ won/năm nhờ việc giảm mua các khoản tín dụng carbon trong tương lai./.

                                                                                                                                                           Nguồn tin: Bnews

POSCO Sẽ Đầu Tư 14 Tỷ USD Cho Sản Xuất Thét Phát Thải Thấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *