Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.989 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Sản lượng thép thô của Trung Quốc sẽ tiếp tục bị giới hạn vào năm 2022 và hơn thế nữa, giữ sản lượng hàng năm ở dưới mức năm 2021.

Giá thép hôm nay duy trì đà tăng

Giá thép hôm nay giao tháng 5/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 83 nhân dân tệ lên mức 4.989 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Các nguồn tin trong ngành cho biết, sản lượng thép thô của Trung Quốc sẽ tiếp tục bị giới hạn vào năm 2022 và hơn thế nữa, giữ sản lượng hàng năm ở dưới mức năm 2021, theo S&P Global Platts.

Trong một hướng dẫn ban hành ngày 7/2, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) đã đưa ra thời gian biểu để đạt được mức phát thải carbon cao nhất phù hợp hơn thay vì chỉ định một năm.

Động thái này một phần nhằm mục đích tạo thêm cơ hội cho ngành thép chuyển đổi thành ngành công nghiệp carbon thấp, đồng thời cũng để xoa dịu các cuộc đàm phán trên thị trường về việc cắt giảm sản lượng thép đã gây ra biến động giá cả.

Một nguồn tin cho biết: “Năm 2030 chỉ là điểm mấu chốt để ngành thép đạt đến đỉnh điểm lượng khí thải carbon, nhưng ngành công nghiệp này có thể sẽ đạt mức đỉnh điểm phát thải trước năm 2030”.

“Điều này không chỉ bởi vì chính phủ sẽ tiếp tục giới hạn sản lượng thép, mà còn do nhu cầu thép trong nước đang có xu hướng giảm khi quá trình đô thị hóa của Trung Quốc gần hoàn thành, tạo điều kiện cho sự sụt giảm sản lượng thép cùng lượng khí thải”.

Một vài nguồn tin cho biết, họ đã được thông báo bằng miệng để duy trì sản lượng thép năm 2022 trong giới hạn mức năm 2021.

Dự kiến, sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 1 đến tháng 3 sẽ vẫn thấp hơn so với mức đầu năm, do việc cắt giảm sản lượng thép tiếp tục diễn ra ở miền Bắc Trung Quốc nhằm giải quyết khói bụi mùa Đông.

Việc cắt giảm cũng nhằm đảm bảo không khí thông thoáng trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông vào tháng 2, Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc cũng như Hội nghị Hiệp thương Chính trị Trung Quốc vào tháng 3.

Sản lượng thép thô của Trung Quốc có thể sẽ phục hồi bắt đầu từ cuối tháng 3 hoặc tháng 4 khi việc cắt giảm sản lượng dự kiến sẽ được nới lỏng hoặc dỡ bỏ ở miền Bắc Trung Quốc, và mùa nhu cầu tiêu biểu bắt đầu.

Song, việc cắt giảm sản lượng thép dự kiến sẽ bắt đầu ở miền Đông Trung Quốc vào tháng 9 để giảm lượng khí thải cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại thành phố Hàng Châu từ ngày 10/9 đến 25/9. Sau đó, việc cắt giảm sẽ lại được mở rộng ở miền Bắc Trung Quốc vào mùa Đông.

Nguồn tin: Vietnambiz

GIÁ THÉP XÂY DỰNG HÔM NAY 11/2: TIẾP TỤC TĂNG CAO, GIÁ THÉP THANH ĐẠT MỨC 4.989 NHÂN DÂN TỆ/TẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *