Đại diện của Tập đoàn Hoa Sen cho biết theo Quyết định cuối cùng của Bộ Thương mại Mỹ, Tập đoàn Hoa Sen không thuộc danh sách các doanh nghiệp bị áp thuế chống lẩn tránh đối với thép chống ăn mòn và thép cán nguội.

Ngày 16/12,9 Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ra quyết định cuối cùng về việc áp thuế chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với thép chống ăn mòn và thép cán nguội được sản xuất tại Việt Nam mà sử dụng thép nền là thép cán nóng và/hoặc thép cán nguội từ Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan.

Mức thuế chống lẩn tránh cao nhất được xác định lên đến 456,2%.

Đại diện của CTCP Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) cho biết theo Quyết định cuối cùng của DOC, Tập đoàn Hoa Sen không thuộc danh sách các doanh nghiệp bị áp thuế chống lẩn tránh.

DOC cho phép Tập đoàn Hoa Sen tham gia quy trình chứng nhận các lô hàng tôn mạ và thép cán nguội xuất khẩu vào thị trường Mỹ mà không sử dụng thép nền từ Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan thì sẽ không bị áp thuế chống lẩn tránh.

Đại diện của Hoa Sen cho biết hiện tại sản lượng xuất khẩu đi Mỹ của Tập đoàn Hoa Sen chiếm khoảng 4% doanh thu và lợi nhuận của niên độ và nguôn nguyên liệu chủ yếu là của Formosa Việt Nam.

Trong báo cáo thường niên 2018, Hoa Sen cho biết xuất khẩu thép năm 2018 bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ các cuộc xung đột thương mại và chính sách bảo hộ sản xuất, mà điển hình là việc các thị trường xuất khẩu lớn áp dụng các biện pháp hạn chế nhập khẩu thép, phá giá tiền tệ…

Hoạt động xuất khẩu ngày càng khó khăn do các biện pháp phòng vệ thương mại, bảo hộ sản xuất nội địa từ các Quốc gia nhập khẩu thép và tình hình tỷ giá biến động không ổn định.

Niên độ tài chính 2017 – 2018, lượng thép xuất khẩu của Hoa Sen chiếm 37% tổng lượng tiêu thụ của tập đoàn.

Cơ cấu tiêu thụ thép của Hoa Sen trong niên độ tài chính 2016 – 2017 và 2017 – 2018. Nguồn: Báo cáo thường niên Hoa Sen

Nhóm sản phẩm tôn và thép dày mạ là nhóm sản phẩm chủ lực, đóng góp 73% cơ cấu sản lượng tiêu thụ Tập đoàn.

Nguồn tin: Vietnambi

 

Hoa Sen không bị Mỹ áp thuế 456,2% đối với tôn mạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *