Thị trường thép tấm EU tăng tốc do dự đoán giá tăng

Thị trường tấm châu Âu đang trong tâm trạng nóng lòng chờ đợi sau mùa hè, với các nhà máy hiện đang đánh giá thị trường để đẩy giá lên cao hơn, các nguồn cho biết hôm thứ Năm.

Các nguồn tin bên mua đang chờ đợi để xem phương hướng thị trường sẽ đi, và các nhà máy sẽ tăng giá chào bao nhiêu, các thương nhân cho biết. “Các nhà máy có khả năng xử lý tốt và, theo ý kiến của tôi, chỉ đang chờ đợi để đẩy giá cao hơn. Chúng tôi đã thấy những nỗ lực như thế này trước đây và lần này họ có thể đạt được một sự gia tăng nhỏ,” một nhà tích trữ từ khu vực trung tâm châu Âu cho biết, cho biết chào giá những nhà cán lại Italy hiện chỉ có hiệu lực trong một hoặc hai ngày.

Marcegaglia nghe nói chào giá S235 với giá 430euro/tấn cơ sở xuất xưởng trong tuần này và dự kiến sẽ tăng hơn nữa với chào giá mới của phôi tấm đang tăng 20euro/tấn giao tah1ng 11, theo nhiều nguồn tin. Các nhà máy Italy khác dự kiến sẽ ban hành mức giá mới để đẩy giá thép tấm phía Nam tăng lên. “Khoảng cách giữa giá miền bắc và miền nam châu Âu là không bền vững,” một nguồn tin thân cận với một nhà cán lại châu Âu cho biết.

“Hy vọng rằng sẽ có một giá châu Âu sớm trên mức 500euro/tấn,” một nhà tích trữ Hà Lan nhận xét, cho thấy mức giá giao dịch cho S235 ở Bắc Âu vẫn còn dưới 500euro/tấn. “Đã có một sự gia tăng nhẹ so với tuần trước, nhưng không thật sự tăng,” các cổ đông nói thêm.

Một thương nhân Iberia đặt câu hỏi liệu tăng giá trong tương lai sẽ bền vững do nhu cầu vẫn còn thấp. “Nhà máy có ý định tăng 10-15euro/tấn và có vẻ như sự gia tăng này có thể được chấp nhận mặc dù tiêu thụ thực tế vẫn còn rất thấp. Quan điểm giá cả của tôi sẽ là giảm trở lại trong thời gian 1-2 tháng,” ông nói.

Các nhà máy Ukraine nghe nói chào giá khoảng 395-420euro đã giao đến phía nam châu Âu, trong khi các thị trường nhập khẩu khác vẫn yên tĩnh.

Platts tăng định giá ngày 5euro/tấn đến 475-485euro/tấn xuất xưởng Ruhr cho S235. Định giá nhập khẩu hàng ngày vẫn không thay đổi ở mức 410-420euro/tấn CIF Antwerp.

Nguồn tin: Satthep.net

email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *