Thị trường thép cây miền bắc Trung Quốc bình ổn

Giá thép cây tại thị trường bán lẻ miền bắc Trung Quốc bình ổn trong ngày thứ Ba sau khi tăng tổng cộng 140 NDT/tấn (21 USD/tấn) kể từ thứ sáu tuần trước. Hoạt động thu mua đã trở nên thưa thớt trong ngày hôm qua, vì niềm tin thị trường bị ảnh hưởng bởi giá thép cây giao sau suy yếu sau khi tăng liên tục từ tuần trước.

ại thị trường bán lẻ Bắc Kinh hôm 5/7, giá giao ngay cho thép cây HRB400 đường kính 18-25mm được định giá 2.340-2.370 NDT/tấn (351-355 USD/tấn) xuất xưởng gồm 17% VAT, bằng với hôm thứ Hai.

Niềm tin thị trường bị tác động bởi thị trường thép cây giao kỳ hạn, giảm nhanh lúc mới mở phiên và mất hơn 3% trong ngày trước khi thị trường đóng cửa.

Điều này đã giữ một số người mua ở bên ngoài thị trường và dẫn đến khối lượng giao dịch đang bị thu hẹp. Giá thép cây giao kỳ hạn đang rớt cũng ngăn cản các thương nhân thực hiện tăng giá.

Trong khi đó, các thương nhân không nghĩ giá sẽ giảm mạnh trong ngắn hạn vì tồn kho thị trường thấp.

Hôm 5/7, hợp đồng thép cây giao kỳ hạn tháng 10 trên sàn Shanghai Futures Exchange đã giảm 22 NDT/tấn tức 0,9% và chốt tại 2.402 NDT/tấn. Từ ngày 30/6-4/7, giá đã nhảy vọt lên trong 3 ngày liên tiếp với tổng cộng 221 NDT/tấn.

Nguồn tin: Satthep.net

email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *