Sàn deck ( là tấm sàn tôn thép) – Sắt thép Khôi Vĩnh Tâm

Sàn deck ( là tấm sàn tôn thép)

Sàn deck là tấm sàn tôn thép (Thép đen hoặc thép mạ kẽm) được gia công định hình để thay cốt pha khi đổ bê tông. Loại sàn deck này người ta sử dụng nhiều kiểu tiết diện của tôn hình dập nguội. Các dạng tôn hình có bề mặt nhám làm tăng khả năng liên kết với phần bê tông. Liên kết này là một tính năng quan trọng của sàn thép liên hợp. Chiều dày của sàn deck từ 0,75 đến 1,5mm, thường dùng từ 0,75 đến 1mm. Chiều cao thông thường của sườn từ 40 đến 80mm. Để chống ăn mòn, các tấm tôn được mạ kẽm trên hai mặt, việc dập nguội là một quá trình tạo hình liên tục tạo ra sự biến cứng nguội của thép, do vậy cường độ trung bình của vật liệu được tăng lên. Giới hạn đàn hồi của vật liệu tấm tôn có thể đạt tới 300N/mm2.

Sàn Decking là vật liệu cung cấp cho việc thiết kế, xây dựng đổ sàn bê tông chịu lực dùng cho nhà lắp ghép: showroom trưng bày, khách sạn, nhà hàng tiệc cưới, văn phòng điều hành, nhà ở thương mại…. với chất lượng cao theo chuẩn của Nhật Bản và Châu Âu.

Việc sử dụng hệ sàn này giúp đẩy nhanh hơn thời gian thi công vì đã bớt đi được một số công đoạn so với giải pháp sử dụng dầm sàn truyền thống như tháo lắp cốp pha cột chống, lắp đặt cốt thép cho sàn…Trong nhiều trường hợp do hình dạng hợp lý của tiết diện nên giảm được khối lượng vật liệu, giảm đáng kể trọng lượng bản thân của sàn và các kết cấu phần trên, dẫn tới giảm tải cho móng.

Sàn thép liên hợp decking H50W1000

Sàn thép liên hợp decking H50W930

* Ảnh thi công sàn thép liên hợp:

Tấm sàn tôn thép

Tấm sàn thép Decking là một phần trong cấu tạo của sàn liên hợp thép bê tông bao gồm các thành phần:

+ Lớp bê tông đổ tại chỗ trên tấm sàn thép định hình và lưới thép.
Tấm sàn thép đóng vai trò như cốp pha đáy cho hệ sàn khi bê tông còn ướt.
Tấm sàn thép là loại được sản xuất từ tôn đen hoặc tôn mạ kẽm dày 0,75mm ÷ 2,4mm hình sóng vuông với chiều cao 50÷75mm.

Ứng dụng sàn deck vào các công trình

Cụ thể hóa ứng dụng của sàn deck như thế nào trong công trình xây dựng, cùng Nhà Việt tham quan các công trình ứng dụng giải pháp sàn hiện đại này ngay sau đây.

Sàn deck khi được thi công thực tế tại công trình

Nhà việt đã ứng dụng giải pháp sàn deck khi xây dựng nhà lắp ghép đem lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư: Thi công nhanh, chất lượng được kiểm soát tốt, giảm tải trọng cho móng và giảm được tổng giá thành đầu tư công trình từ 10 – 20% cho phần thô.

email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *